FB
  • Slide tet
  • Slide3
  • Slide5
  • Slide6
  • Slide7
  • Xuan 2018

NHÀ KÍNH NÔNG NGHIỆP

VÌ KÈO THÉP MẠ - XÂY DỰNG

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090.866.8329

TGĐ: Phạm Thanh Phương

0989.5678.86

PTGĐ: Hoàng Ngọc Cường

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

VIDEO CLIP

ĐỐI TÁC

TRỒNG DƯA LƯỚI TRONG NHÀ MÀNG TẠI MIỀN TRUNG CÓ GẶP KHÓ?

Để giải đáp những thắc mắc, những trăn trở về việc làm mô hình nhà màng trồng dưa lưới tại các tỉnh miền bắc trung bộ, chúng ta sẽ ghé thăm Mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà màng của ông Trương Văn Hòa ở xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An

Nhà màng

Mô hình sản xuất nhà màng của ông Trương Văn Hòa ở xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn - Nghệ An nơi xuất xứ của những trái dưa lưới giống Nhật Bản được bày bán tại thành phố Vinh, được đầu tư hơn 2.000m2 đất để trồng dưa lưới Nhật Bản Sakura. Không chỉ đầu tư nhà màng để tránh sâu hại, côn trùng mà ông Hòa còn lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ ISRAEL do công ty CP ĐT Nông nghiệp - Xây dựng Thép Tiên Phong thiết kế và thi công. Giá thể trồng dưa lưới là xơ dừa đã qua xử lý chứ không cần sử dụng tới đất, đây cũng là phương pháp có khả năng làm giảm các yếu tố kim loại nặng trong canh tác.

Nhà màng trồng dưa lưới

Ông Trương Văn Hòa chia sẻ: Có thể khẳng định khi trồng trong nhà màng thì ta đã hạn chế được côn trùng, từ đó hạn chế tối đa sâu bệnh, và hạn chế được thuốc bảo vệ thực vật. Đây là lần đầu tiên tôi trồng dưa tại Nghệ An nhưng tôi rất bất ngờ về thị trường có tiềm năng, có thể mở rộng thêm nữa.

hệ thống tưới nhà màng

Tuy chỉ mới sản xuất vụ dưa lưới giống Nhật Bản đầu tiên tại Nghệ An nhưng kết quả thu lại cũng rất khả quan cả về sản lượng lẫn giá cả. Mỗi quả dưa lưới Sakura có trọng lượng bình quân 1,6kg được bán ngay tại vườn với giá dao động từ 45-55.000 đồng/kg. Và điều đáng nói chính là việc ông Trương Văn Hòa rất nhiệt tình hướng dẫn quy trình, công nghệ sản xuất cho những người có nhu cầu áp dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp sạch để nhân rộng mô hình.

Chị Trần Thị Tình – Chủ cửa hàng thực phẩm sạch Tam Nông nói: Với sản phẩm dưa lưới thì khách hàng đến chờ tận cửa hàng để lấy hàng. Khách chủ yếu là cán bộ, giáo viên, họ rất ưa chuộng các sản phẩm an toàn. Dưa có độ ngọt độ giòn vừa phải. Họ rất hài lòng và kỳ vọng sẽ có nhiều sản phẩm an toàn từ trang trại ông Hòa. 

Nhà màng dưa lưới

Đây là những trái dưa sinh trưởng, phát triển ngay trên mảnh đất khắc nghiệt như Nghệ An. Chỉ trong vòng 1 tuần, cửa hàng này đã tiêu thụ hơn 7 tạ quả dưa lưới giống Nhật Bản được trồng tại huyện Anh Sơn.

Dưa lưới nghệ an

Ông  Lê Đức Thọ - Chủ tịch Hội Nông Dân xã Hội Sơn – Anh Sơn cho biết: Trước đây thì cũng chỉ có các mô hình nhỏ lẻ, hiện nay, bác Hòa đưa mô hình về, mô hình thực phẩm sạch, địa phương sẽ mở rộng mô hình, công nghệ cũng sẽ nhờ vào bác Hòa để phát triển thêm mô hình.

Nhà kính trồng dưa lưới

Không dừng lại ở việc sản xuất dưa lưới Sakura theo công nghệ ISRAEL mà trong thời gian tới, tại mô hình nhà màng mà ông Trương Văn Hòa xây dựng sẽ còn mở rộng và đa dạng hóa các loại cây rau để cung cấp cho thị trường như cải bó xôi, cà chua, cải ngồng,… Và hi vọng rằng, từ sự mạnh dạn của ông Hòa, sẽ có thêm nhiều mô hình sản xuất nông sản ứng dụng công nghệ cao để góp phần giải cơn “khát” thực phẩm an toàn như hiện nay của người tiêu dùng.

Nguồn: Truyền hình nghệ an

Với giải pháp tổng thể, với kinh nghiệm nhiều năm của một nhà sản xuất - lắp dựng hàng đầu Việt Nam. Cùng những khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới và đội ngũ thi công lắp đặt chuyên nghiệp an toàn; CÔNG TY CP ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP - XÂY DỰNG THÉP TIÊN PHONG chuyên tư vấn, thiết kế và gia công lắp đặt trọn gói nhà màng nông nghiệp công nghệ cao, hệ thống điều khiển vi khí hậu, hệ thống tưới dinh dưỡng… Ngoài ra công ty chúng tôi còn nhận chuyển giao công nghệ và kỹ thuật trồng dưa lưới, rau thủy canh trong nhà kính cho các hộ nông dân. Nhằm giúp nông dân có cơ hội tốt nhất để hội nhập nền nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam hiện nay.

Tags:
Ý kiến khách hàng

BẢN ĐỒ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Online:19
  • In day:129
  • In month:7415
  • All user:90101

Ngày tháng hiện tại

Ngày tháng:  18/2/2018
Giờ:
clock

Tin tức mới